TẠP 33: NHỮNG SỢI LÔNG BÌNH YÊN.

Posted: Tháng Bảy 9, 2015 in Uncategorized
Thẻ:

  
Chuyện đời trớ trêu,

dạo này mình quyết tâm tu, tuyệt nhiên không ăn chơi trác táng thì thường xuyên trúng thưởng, thường xuyên được làm người may mắn. Mắn đến mức có ngày mình trúng tới 3 cái SH 150 và 600 triệu tiền mặt… Thế là đâm ra khó ở!

Biết dùng tiền này làm gì bây giờ? Lại hoành tráng chăng? Loạng quạng dẫm phải bãi nước tiểu khai mùi trym của chính mình chục năm trước thì cám cũng chẳng có mà bốc…

Nhất quyết không!

Mình vẫn tin “Của thiên trả địa”. Cho nên mình nghĩ tiền này đem làm từ thiện là tốt nhất. Nhưng lại sợ mấy đứa chủ nợ biết tin nó đến đòi.

Hay đem đi trả nợ quách cho nhẹ bớt nợ? Lại sợ rằng cắn rứt lương tâm!

Đúng là “tiến thoái lưỡng nan, đi về lận đận”…

***

Nhưng thôi, đấy là đùa tí cho bớt cái bức bách của ông trời.

Sự thực là bây giờ ngày nào mình cũng nhận được tin “bạn là người may mắn”. Có khi ngày đến vài lần. Thậm chí bọn nó còn cả gan gọi điện đến báo tin trúng thưởng nữa.

Xét về mặt kinh tế chính trị thì từ cổ tới nay chúng ta vẫn biết câu “Bần cùng sinh đạo tặc”. Chẳng có ai no đủ mà đi trộm cướp, lừa đảo cả. Tại sao bây giờ đâu đâu cũng thấy trộm cướp, lừa đảo. Đến người dân ngồi trong nhà của mình đọc báo mà cướp còn chạy vào giằng ipad trên tay hay như những chuyện mình vừa tếu táo ở trên thì xã hội chúng ta bây giờ quá nhiều đạo tặc.

Mình vẫn nhớ, trong các áng văn hay các trang sử xưa vẫn thường có câu “Vào đời nhà XYZ, thiên tử hoang dâm vô độ, triều đình thối nát, bọn hoạn quan lộng quyền… làm cho muôn dân lầm than, nạn trộm cướp hoành hoành khắp nơi…”

Vậy thì ngày nay, vai trò những nhà cầm quyền của chúng ta đang nằm ở đâu? Những người đang sống bằng những hạt thóc thuế đầy mồ hôi, nước mắt của người dân để bảo vệ họ thì đang ở đâu? Tại sao họ cứ im ỉm quay lưng trước những sự việc như thế?

Mình nói “quay lưng” là vì mình biết công an Việt Nam chúng ta tài giỏi lắm và nhiều khủng khiếp lắm. Có muốn bắt, muốn trừng trị hay không thôi chứ khi đã muốn thì đố con ruồi, con muỗi nào trốn thoát. Kể cả những vụ việc khó khăn như vụ thảm sát cả nhà 6 người tại Bình Phước vừa qua khi đã có sự “chỉ đạo” chặt chẽ của các lãnh đạo cấp cao, chắc chắn cũng chỉ vài ngày tới là có kẻ bị bắt.

Còn những việc lừa đảo qua mạng để lại cả số điện thoại(gọi có người trả lời 24/24), cả trang web, thậm chí còn dựng lên cả văn phòng… thì chuyện tìm bắt là quá dễ. Vậy nhưng không ai làm và người dân nhẹ dạ vẫn đều đặn ngày ngày bị lừa.

***

Vừa rồi mình mới đọc thấy rằng ngành điện đang dùng đến 67.000 người chỉ để đi ghi số điện và mỗi tháng chi hết 110 tỷ đồng cho việc đó. Và mình đoán ngành nước chắc cũng không chịu thua kém.

Vậy thì,với lực lượng công an hùng hậu như vậy mà trộm cướp, lừa đảo vẫn hoành hành một cách minh bạch(do các chú không muốn làm) thì mình xin hiến kế thế này:

Nên dành việc ghi công tơ điện, nước lại cho ngành công an.

Thứ nhất, mấy thằng đang câu, móc trộm cắp điện các chú sẽ cho nó vào còng.

Thứ hai, các chú làm trong lực lượng vũ trang đều ít nhiều được đào tạo võ thuật, lỡ trèo cột điện trượt chân ngã cũng sẽ nhẹ hơn mấy thằng đi ghi công tơ. Cho nên cũng sẽ bớt thiệt hại hơn cho mấy cái vỉa hè lát gạch đểu.

Thứ ba, cứ nhìn vào lượng điện nước tiêu thụ bất thường thì các chú sẽ tóm ngay được mấy thằng sản xuất hàng giả, hàng nhái hay đóng chai Lavie fake.

***

Quay lại chuyện mấy thằng lừa đảo qua mạng thì mình nghĩ nên bắt vài thằng, trừng phạt thật nặng và tung lên mạng cho nhiều người biết để tránh và để răn đe mấy thằng đang ấp ủ ý định lừa đảo phải cân nhắc.

Việc bắt và phạt thật nặng thì thiết nghĩ chẳng cần dạy các chú công an. Nhưng việc tung lên mạng làm sao để câu nhiều view, nhiều like thì mình hiến kế thế này:

Cứ bắt, khám xét nơi ở của mấy thằng lừa đảo xong thì cho mấy tờ lá rau diếp nó giật cho dăm cái tít kiểu như “Lừa đảo qua Facebook, Nguyễn Văn A đang đối diện với mức án từ chung thân đến tiêm thuốc độc”; “Khám nơi ở của Nguyễn Văn A, lực lượng chức năng phát hiện một laptop cùng khá nhiều lông nách của nữ hoàng đồ lót NT và một bọc râu đen nhánh, được nghi ngờ là lông bẹn của hoa hậu KD”…

Mà nếu sợ rằng thiếu chứng cứ thì cứ xin sẵn các cô trước lấy một ít. Mình tin rằng, vì sự bình yên của người dân, sự công bằng, văn minh của xã hội, các cô là hoa hậu, là nữ hoàng… chắc chắn sẽ không tiếc gì vài sợi lông.

Hà Nội, ngày 09 tháng 07 năm 2015

Phạm Phú Quảng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s