TẠP 32: CÁI LỢI CỦA CỤC CỨT

Posted: Tháng Bảy 5, 2015 in Uncategorized
Thẻ:


Mờ sáng ra đường đã thấy một chú CSGT hớn hở đứng bên một bác mặt mũi méo xẹo, trông rất nhà quê đi xe Tàu biển ngoại tỉnh. Mình thấy bác rất tội nghiệp. Xe đầy đủ hai gương, vừa khúm núm trình bày, đầu vẫn úp nồi cơm điện…

Không hiểu vì sao mình lại hơi phanh xe và bị bác đằng sau hôn cho một cái vào đít. Rồi bác mắng mình là “đi như cứt”. Định bảo bác rằng “cứt không nên nhổ ra tuỳ tiện như vậy”, nhưng nghĩ nào lại thôi.

***

Những năm gần đây mình đi xe rất ngoan. Còn ngày trước thì không như vậy. Chẳng bao giờ mình chấp hành luật cả. Đèn đỏ, ngược chiều, kẹp ba, kẹp bốn… Chỉ có điều không bao giờ mình bị các chú CSGT xử cả!

Nói nhiều người không tin, vỏ quýt dày phải có móng tay nhọn. Đối với các chú CSGT HN thì mình đã nghiên cứu kha khá kỹ. Ở địa bàn tàng long ngoạ hổ như HN. Một m2 có tới 7 quí tử con quan lớn và ba thằng đầu trâu trán khỉ thì các chú rất khôn. Mình liệt các chú vào hạng “biết mềm nắn rắn buông”. Tức là trong đầu các chú luôn luôn có suy nghĩ “chẳng dại gì dây với cứt”.

Thế nên muốn các chú không đụng tới thì mình phải tự biến mình thành cứt. Phải hổ báo một chút, phải quí tử một chút, phải nghiện ngập một chút. Hoặc phải cave một chút(rất lạ là cave cũng không bị các chú bắt bao giờ. Có thể các chú sợ mấy em nó nhớ mặt rồi hôm sau đi hát nó không cho sì tơ).

Kiểu thế này,

Có một lần mình ra bến xe Nước Ngầm đón ba đứa em ở quê ra. Vì tiếc tiền xe ôm nên mình kẹp bốn.

Mình nói mấy đứa cởi hết áo ra. Thấy bọn nó ngơ ngác, mình bảo:

– Muốn công an không bắt thì cởi mau.

Bọn nó càng không hiểu nhưng vẫn cởi. Và mình rất hài lòng khi thấy thằng nào cũng ngáo ngáo ngơ ngơ, lại có hai thằng ốm đói giơ xương như nghiện.

Một đứa hỏi mình:

– Sao anh không phải cởi à?

Mình rút cái kính đen đeo lên mắt và nói:

– Tao có kính.

Bọn nó càng không hiểu nhưng không dám nói gì.

Thế là mình đeo cái kính đen, đầu trần, ngửa cái mặt lên trời chở ba thằng “nghiện” cứ giữa đường mà đi. Ngã ba, ngã tư đèn đỏ cứ dừng đúng chân các chú CSGT rồi… ngắm mặt trời và chửi đổng vài câu địt mẹ, địt cha. Mình đi tận đến Cầu Đuống cũng chẳng có chú nào thèm hỏi.

Cũng chính vì vậy, bây giờ lỡ có ai chửi mình là cục cứt thì mình cũng thấy bình thường. Cục cứt cũng có cái lợi của nó!

Hà Nội, ngày 05 tháng 07 năm 2015

Phạm Phú Quảng

Bình luận
  1. ledzung nói:

    Bài nào hay ho xin phép share a nhé.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s