THANH LỌC CƠ THỂ LÀ PHẢN KHOA HỌC? – Kỳ 1

Posted: Tháng Tám 18, 2014 in Uncategorized
Thẻ:

ddn

Bác sĩ Đỗ Đức Ngọc

Gần đây rộ lên phong trào Detox, nhịn ăn, chỉ uống nước trái cây và phương pháp thanh lọc cơ thể bằng cách nhịn ăn, chỉ uống nước chanh đường 12 ngày của bác sỹ Đỗ Đức Ngọc(một bác sỹ, khí công sư sống ở nước ngoài). Dư luận khen chê nhiều vô số. Đỉnh điểm là vào ngày 7/7 vừa qua, một cô gái đã chết do nhịn ăn để giảm cân. Thực ra cũng chẳng có nguồn tin chính xác nào nói về phương pháp cô đã áp dụng. Bác sỹ chỉ nói rằng cô đã chết não khi đưa đến bệnh viện. Và rồi hàng loạt chuyên gia, các nhà khoa học trong ngành y lên tiếng chê bai, cho rằng những phương pháp đó là phản khoa học và cảnh báo mọi người không nên áp dụng.

Tôi là người ham đọc, ham tìm hiểu khám phá. Cách đây hơn 2 năm do một cơ duyên tôi đã tìm hiểu khá kỹ càng các phương pháp Tuyệt thực, Tiết thực, trong đó có Detox, Low Carb, Oshawa, Thái Khắc Lễ,  Ngô Thành Nhân, thanh lọc cơ thể 12 ngày của bác sỹ Đỗ Đức Ngọc, phương pháp nhập thất 7 ngày của giáo sư Phạm Văn Chính. Ngoài ra còn có một số người nhịn ăn và ngồi tụng kinh, niệm Nam mô A Di Đà Phật, niệm Nam mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Quán Thế Âm Bồ Tát…

Sau đó tôi đã quyết định áp dụng phương pháp thanh lọc cơ thể 12 ngày của bác sỹ Đỗ Đức Ngọc. Qua 2 năm áp dụng, mỗi năm 1 lần(không như mấy bài báo nói là mỗi năm 2 lần), lần đầu 14 ngày, lần sau 12 ngày(vì lần sau cơ thể sạch nhanh hơn) tự tôi cảm nhận được những lợi ích mà nó đưa lại là nhiều vô kể. Cũng từ đó, những người trong gia đình tôi, bạn bè tôi, rất nhiều người đọc được bài viết của tôi đã nhờ tôi hướng dẫn và đa phần thực hiện thành công(cũng có một vài người sau 7-9 ngày thì phải ngừng do không chịu nổi nước chanh nữa, cứ uống vào là nôn ngay). Tất cả những người này đều đã rất hoan hỉ báo cho tôi nhiều tin vui. Người thì khỏi được bệnh này, người khỏi bệnh khá. Có người đã khỏi được bệnh đau đầu và ấn tượng nhất là có người bị viêm đường tiết niệu chữa nhiều năm không khỏi cũng đã khỏi hoàn toàn sau quá trình thanh lọc. Người thì từ đó ngày một mạnh khoẻ hơn, người lại thoát được cảm giác stress nặng nề trước đó, người thì huyết áp trở lại như một người bình thường mặc dù trước đó bị bệnh thấp huyết áp(nhưng không quá thấp) cũng có người giảm được cân, có người gầy quá lại tăng được cân, có người bỏ được thuốc lá thành công sau gần 30 năm hút, có người bỏ được tật ăn nhậu bừa bãi…

***

Quay lại vấn đề, vậy các phương pháp này là khoa học hay phản khoa học? Và tại sao lại có người chết do thực hiện những phương pháp này?

Trước hết tôi phải khẳng định chắc chắn rằng:

Tất cả những phương pháp này đều đã có rất nhiều người áp dụng!

Hàng nghìn, hàng triệu, thậm chí hàng nhiều triệu người. Trong đó có rất nhiều thành phần, tầng lớp khác nhau, nhưng chắc chắn tỷ lệ người có học thức, tầng lớp thượng lưu tham gia áp dụng là rất cao. Những người nông dân hoặc thuộc tầng lớp lao động sẽ khó mà quan tâm đến vấn đề này. Ngoài ra có rất nhiều ca sĩ, người mẫu, siêu sao… có trong tay hàng tỷ USD và bản thân họ cũng đáng giá hàng tỷ USD. Chẳng lẽ họ lại cẩu thả đến mức thực hiện một việc khó khăn, liên quan đến cả tính mạng của mình mà không tìm hiểu xem nó có cơ sở khoa học hay không ư?
Vậy nên chúng ta đừng vội nói nó phản khoa học. Có chăng chỉ là người thực hiện không chịu tìm hiểu kỹ càng nên làm sai. Không biết cách ứng phó với những tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình thực hiện. Ví dụ như những người có bệnh huyết áp quá thấp(người chỉ hơi thấp hoặc hơi cao vẫn làm được), tiểu đường hay tiền sử có bệnh tim nguy hiểm… Và trong quá trình thực hiện phải thường xuyên kiểm tra huyết áp. Nếu hơi cao phải uống chua hơn, nếu hơi thấp phải uống ngọt hơn. Rồi nếu thấy bồi hồi, hồi hộp quá hay choáng váng thì phải tập trung hít thở sâu để cân bằng lại…

Điều đáng buồn, đáng lên án nhất là các nhà chuyên môn, những người tự xưng là nhà khoa học của chúng ta thường không chịu nghiên cứu tìm tòi. Có những người có lẽ hằng năm chẳng đọc lấy một cuốn sách hay một tập tài liệu chuyên môn mới mẻ nào. Khi cả thiên hạ ầm ầm rủ nhau tham gia một trào lưu nào đó thì cấm có ai hé lời rằng “Không nên làm!”, “Không được làm!”. Thế nhưng khi có người tử vong thì họ ầm ầm tranh nhau nói. Họ nói cứ như thể họ mới là chân lý, trong khi đến bản thân họ, nhiều người cũng chẳng phân biệt được thế nào là Detox, thế nào là thanh lọc cơ thể của bác sỹ Đỗ Đức Ngọc?

Trên thực tế, phương pháp thanh lọc cơ thể 12 ngày của bác sỹ Đỗ Đức Ngọc, phương pháp nhập thất của giáo sư Phạm Văn Chính hay phương pháp tuyệt thực chữa bệnh của tiên sinh Oshawa đều bắt nguồn từ những nghiên cứu y học của phương Đông. Tiên sinh Oshawa phát minh ra phương pháp thực dưỡng của ông là dựa trên nguyên lý mà ông gọi là “Nguyên lý nhất nguyên phân cực”. Là Âm và Dương.

Chúng ta đều biết, phương Đông có một nền tảng kiến thức về y học rất sâu xa mà phương Tây chẳng thể nào thấu hiểu được. Như cách giữ gìn, bảo vệ sức khoẻ bằng cách ăn uống sinh hoạt thuận theo thuyết Âm Dương Ngũ Hành và chú trọng đến luật Nhân Quả Báo Ứng hoặc là việc luyện khí của Ấn Độ, Trung Hoa, Nhật Bản, Việt Nam… Và giữa phương Đông và phương Tây có rất nhiều quan điểm khác nhau, thậm chí hoàn toàn trái ngược nhau như việc con người nên uống ít nươc hay nhiều nước?

Nếu bạn chỉ đọc báo và nghe các bác sỹ, các nhà khoa học trong ngành y của chúng ta nói thì chắc chắn là phải uống thật nhiều. Nào là để bài tiết, đào thải chất độc, nào là để đẹp da, nào là chống sỏi thận, nào là giảm căng thẳng, nào là tốt cho tiêu hoá… Rồi trước khi đi ngủ nên uống thêm một cốc nước. Và nếu mắc tiểu thì phải đi ngay kẻo sỏi thận.

Nhưng những gì các thiền sư phương Đông và tiên sinh Oshawa nói lại hoàn toàn ngược lại. Con người nên uống càng ít nước càng tốt. Chỉ uống khi thấy khát thực sự và uống chỉ đủ hết khát mà thôi. Mỗi ngày chỉ nên đi tiểu tối đa 4 lần đối với đàn ông và 3 lần đối với phụ nữ.

Thực tế ai đúng? Ai sai? Tôi không dám khẳng định. Nhưng theo thống kê thì tuổi thọ của những người làm việc trong ngành y tế(Tây y) là thấp nhất và những người sống thọ nhất, minh mẫn nhất là những người luyện khí theo phương pháp của phương Đông.

Bản thân tôi cũng uống rất ít nước nhưng da vẫn luôn luôn rất đẹp và tôi tin rằng da đẹp không phải do uống nhiều nước.

(Còn nữa)

Hà nội, ngày 02 tháng 08 năm 2014

Phạm Phú Quảng

Đã đăng tại: http://hn.eva.vn/eva-tam/thanh-loc-co-the-la-phan-khoa-hoc-ky-1-c66a190533.html

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s