TẠP 16: MÈO TU

Posted: Tháng Tám 24, 2013 in Uncategorized
Thẻ:

photo(1)Mình vốn không thích nuôi mèo trong nhà. Vừa hay cào hỏng đồ đạc vừa lắm lông, mà nghe nói lông mèo độc lắm. Thế rồi một dạo nhà mình thành thiên đường của lũ tý. Đầu tiên chỉ có một hai con đi lại lén lút, rồi chúng nó tăng tý khẩu nhanh không thể tưởng được, còn nhanh hơn tốc độ tăng hót gơn bây giờ. Khi đã có bè đàn rồi thì chúng nó thản nhiên diễu hành khắp nơi, cắn phá tứ tung.
Ở nhà có một chỗ mình rất khoái, chỉ chừng 6 m2, chỗ đó mình vừa ngồi làm việc được, mà trải một cái chiếu tre là nằm đọc sách, xem tivi, thậm chí khò luôn cũng được. Đây là chỗ duy nhất trong nhà thuộc chủ quyền của mình, còn tất cả là là của mẹ con nhà nó, mình lơ ngơ là bị đuổi ngay.
Thế rồi có hôm mình đang nằm xem tivi thì phát hiện ra có một thằng tý nhắt đứng ở bậc cầu thang đối diện nhìn mình đắm đuối. Mình khua tay đuổi nó không thèm đi. Phải đến lúc mình bật dậy thì nó mới đủng đỉnh đi vào gầm tủ. Chuyện chỉ có thế, mình cũng chẳng để ý. Nhưng hôm sau mình đang nằm xem tivi, lại thấy thằng tý nhắt đứng cũng ở chỗ hôm trước và đang nhìn mình với ánh mắt rất khó hiểu. Nhưng vì lười nên mình kệ.
Lại đến hôm sau nữa, mình lại nằm xem tivi. Lần này mình thấy thằng tý nhắt kia dẫn theo một thằng tý khác rất lực lưỡng, hai đứa nhà nó đứng ở bậc cầu thang và nhìn mình vãi tò mò. Mình nằm im theo dõi thì thấy hai thằng này cứ hết cúi thấp đầu xuống lại nghển đầu lên và nhìn chòng chọc về hướng mình nằm, vẻ mặt rất háo hức và thèm thuồng. Thế rồi chúng nó không nhìn mình nữa, chúng nó quay mặt vào chát chít với nhau một lúc chừng vài chục giây. Tự dưng mình chột dạ và thấy hồi hộp lạ. Tiếp tục theo dõi thì thấy chúng nó dừng chát chít và quay lại nhìn mình, tâm trạng toát lên sự hưng phấn cao độ, giống như bọn xây dựng vừa trúng thầu giá cao. Càng chột dạ, mình liền dõi theo hướng ánh mắt của chúng nhìn mình. Thì hỡi ôi, chúng nhìn vào miệng ống quần đùi mình đang mặc.

Bỏ mẹ chưa lị!!!
Đêm đó mình phải khoá chặt cửa phòng ngủ, lập tức liên hệ khắp nơi. May sao có nhà mẹ bà chị dâu đang thừa một con mèo. Sáng hôm sau mình đến đón ngay vệ sỹ về nhà. Đó là một chú mèo mướp sắp đến tuổi trưởng thành, rất đẹp trai.
Ngày thì bác giúp việc xích cổ chú lại, tối thả trong nhà. Chỉ một thời gian ngắn là chú thịt gần hết lũ tý, một số khôn hơn thì đã kịp chuyển nhà. Ở nhà khi nào cũng thấy chú rất vui vẻ, tí tởn chạy khắp nơi, phá cái này, cào cái nọ, trêu chọc cô con gái và cậu con trai mình luôn. Thỉnh thoảng chú cũng trêu cả mình nữa.
Cứ như vậy, đến khi thịt hết lũ tý thì cũng là lúc chú mèo vệ sỹ đến tuổi trưởng thành, chú phá phách kinh hồn. Đêm đêm cứ sục sạo, chạy lồng lộn khắp nhà. Có lẽ một phần do thèm thịt tý, một phần thích được ngao du và hơn nữa ngoài kia có quá nhiều cô hót mèo đang gào lên những tiếng động tình êm ái.
Thế rồi có hôm vào buổi đêm bác giúp việc mở cửa không để ý, chú chớp thời cơ trốn ra ngoài. Đi luôn mấy hôm, làm con gái mình khóc sưng cả mắt. Hôm chú về nhà, dáng vẻ tiều tuỵ nhưng trông trưởng thành lên khá nhiều. Cũng từ đó, thỉnh thoảng xểnh ra là chú lại biến đi một vài hôm. Mang về bao nhiêu bọ chét với rận. Chú cứ sống như vậy một thời gian khá dài và cũng không ai thèm quan tâm đến việc đi về của chú nữa.
Tự nhiên dạo này mình thấy chú thay đổi hẳn. Đi lại từ tốn, nét mặt đăm chiêu và thường hay nằm một chỗ rất hiền lành. Đôi lúc có nghịch với con gái mình một chút nhưng cũng rất nhẹ nhàng. Mình trêu chọc gì chú cũng chẳng thèm đấu điều. Mặc! Thậm chí chẳng thèm quay mặt sang nhìn mình nữa. Bây giờ bác giúp việc cũng thôi không xích cổ chú vào ban ngày nữa. Bác bảo bây giờ cửa mở chú còn không thèm ra khỏi nhà.
Mình đoán là chú thất tình, nhưng vợ mình bảo là chú biết đủ rồi, chú chán sự đời, đàn bà quá rồi!

Bất giác mình sờ tay lên cổ,
Chết bỏ mẹ!
Chẳng thấy sợi xích nào và hình như mình vẫn đang ở trong nhà!
Damen, ngày 20 tháng 08 năm 2013
Phạm Phú Quảng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s