TIN VẮN 10: NGHỊ ĐỊNH 72

Posted: Tháng Tám 2, 2013 in Uncategorized
Thẻ:

U.S. President Obama delivers speech in Mexico City
Ngày 15/07/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ký Nghị định 72, và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/9, định nghĩa: “Trang thông tin điện tử cá nhân là trang thông tin điện tử do cá nhân thiết lập hoặc thiết lập thông qua việc sử dụng dịch vụ mạng xã hội để cung cấp, trao đổi thông tin của chính cá nhân đó, không đại diện cho tổ chức hoặc cá nhân khác và không cung cấp thông tin tổng hợp”. Như vậy, theo nghị định, những tài khoản, trang thông tin cá nhân được lập thông qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Blogspot… sẽ đăng thông tin của riêng cá nhân đó thay vì cung cấp thông tin tổng hợp từ các nguồn báo chí.
Tức là bạn chỉ có thể đăng những thứ của riêng bạn, và không liên quan đến bất kỳ một người cụ thể nào khác. Bạn có thể treo Status là:
“Ngày hôm nay mình xl tất cả tám lần”
Nhưng tuyệt đối không được treo:
“Ngày hôm nay tổng thống Obama xl tất cả tám lần”
Theo nhận định của một số chuyên gia chính sách hàng đầu Việt Nam thì đây là một qui định hết sức thiết thực. Không những làm giảm bớt đi tình trạng chửi đích danh bố mẹ, ông bà, anh chị em trên Facebook mà còn có thể ngăn chặn được cả cuộc chiến tranh với những cường quốc như nước Mỹ. Bởi vì rất có thể bạn sẽ làm ông Obama tức giận khi đếm thiếu số lần xl của ông!
Bản tin ngày 01 tháng 08 năm 2013
BTV Phạm Phú Quảng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s