TẠP 15: LIKE CHỒN

Posted: Tháng Tám 2, 2013 in Uncategorized
Thẻ:

chandai4Thế kỷ hai mươi mốt, ai không tiếp cận công nghệ là người thiệt thòi, ai không biết internet, máy tính bảng, PDA… thì cũng giống như Robinson không biết xóc lọ.
Ngày nay, hình ảnh một ông già cả ba chân không động đậy nhưng hai tay vẫn nhoay nhoáy cmt FB hay post Blog không phải là điều hiếm thấy.
Việc tận hưởng thành quả công nghệ để tìm niềm vui cho mình là điều nên làm. Dương Trạch Tế với bài luận nổi tiếng “Tâm sự tuổi già” đã từng nói:
Qua một ngày, mất một ngày
Qua một ngày, vui một ngày
Vui một ngày, lãi một ngày.
Nhưng cũng không ít kẻ đang thông qua công nghệ để PR cho bản thân.  Và họ đều có một điểm chung là rất khiêm tốn, không bao giờ họ nói ra cái sự thật họ muốn nói.
Sau vài năm nghiên cứu khá kỹ càng các status họ thường treo trên FB, mình quyết định sẽ thay mặt họ nói ra điều thầm kín mà họ rất muốn nói.
1. Loại thứ nhất:

Thường là những người có tuổi, mới tham gia FB. Họ chỉ biết treo những hình ảnh cũ kỹ lôi từ đáy tủ sau hàng vài chục năm(tất nhiên đẹp hơn giờ rất nhiều) với một hai câu ngại ngùng chẳng ăn nhập vào đâu, kiểu như treo một cái ảnh lúc còn rất trẻ, đẹp trai với dòng chú thích “Không thể hiểu nổi sao ngày đó lại có thể mặc được cái kiểu quần ống loe thế này” trong khi ảnh thì quần xắn tới đầu gối.
Hoặc là treo một cái ảnh lúc còn thiếu nữ với dòng chú thích “Kỷ niệm lần đầu tiên được anh sờ mông”, trong khi ảnh chỉ thấy có mỗi cái mặt.
Loại này là loại muốn nói: HỒI TRẺ TÔI CŨNG ĐẸP LẮM!
2. Loại thứ 2:

Thường là những người trung tuổi, đã qua thanh niên một chút. Họ lặng lẽ vào FB, lặng lẽ xem, lặng lẽ đọc, và lặng lẽ out. Không một cmt, không một like bao giờ. Lâu lâu họ share một link vu vơ nào đó mà có khi họ còn chưa đọc.
Loại này là loại muốn nói: TÔI LÀ HỌC VIÊN TRƯỜNG XÃ ĐÀN, IM LẶNG LÀ VÀNG, VÀ CHÚNG TÔI RẤT GIÀU!
3. Loại thứ 3:

Thường là các cậu ấm. Trên status của họ thường xuyên treo những hình ảnh các đồ đắt tiền với những câu chú thích rất chi là khiêm tốn:
“Mới được bà chị ở Mỹ về tặng cho quả đồng hồ Panerai này. Trông cũng hay hay, có ai biết giá bao nhiêu không nhỉ?”. Trong khi trong lòng biết tỏng giá tiền là 150.000 USD.
“Hôm nay vừa được ông bô mua cho một cái BMW i8 vớ vẩn ấy mà, có 490 ngàn bọ. Tự nhiên thấy buồn buồn thế nào ấy. Hai mươi tuổi đầu rồi mà chỉ mới được có 7 cái xe tàng tàng!”
Loại này là loại muốn nói: ĐỐ CON BÒ NÀO KHOE CỦA HAY BẰNG TÔI!
4. Loại thứ 4:

Thường là hót gơn hoặc tự cho mình là hót gơn. Ava thì chưng một ảnh cực xéc xi. Thỉnh thoảng status treo một hai chữ rất phong cách:
“Buồn nhẹ!”
Ngứa dái quá, mình cmt “Không có nhà vệ sinh à?”
Thế là có vài cô bạn cũng là hót gì gì đó, chắc đang nợ tiền cô này mới vào xỉa xói mình. Mình chờ cho bọn này hết vốn rồi thì vào cmt tiếp “Chắc nặng rồi, thối quá!”. Xong xả nước, block cái nick này lại. Không khí lại trong lành!
Hoặc có cô treo một cái ảnh, góc chụp hơi xéo từ dưới lên làm cho chân trông dài miên man, mặc một cái váy ngắn tí, lòi cả xi nhíp. Bên dưới có dòng chữ “Cả nhà ơi, xem đôi dép xỏ ngón em mới mua có xinh không này. Nếu thấy xinh đừng quên like đấy nhé!”. Mình thề là mình mượn cả kính lúp của con trai ra soi mới thấy một góc cái dép xỏ ngón xinh ơi là xinh.
Lần này mình ngứa cả cái gần dái, vào cmt “Like cái l……ồn!”
Cô này tức quá, nhưng vì tự cho mình là hót gơn, l……ồn có thể giơ ra cho thiên hạ xài chứ thể diện vốn ít thì phải giữ nên chỉ cmt thế này “Anh làm ơn ăn nói đứng đắn một chút, Linh không thích vậy đâu!”
Ơ hay, mấy cô hót này, anh nói thật lòng đến vậy rồi mà lại cho là không đứng đắn. Mình cmt tiếp “Chẳng lẽ anh like cái dép?”. Xong, block!
Loại này là loại muốn nói cái điều ai cũng biết cả rồi: EM ĐÂY TÚC TRƯỜNG NÃO ĐOẢN!
5. Loại thứ 5:

Thường là các cậu nồi giả ấm. Trên răng dưới ca tút nhưng mồm toàn mỡ. Gái theo hàng đàn, nhưng cũng chỉ được đi uống trà chanh, rượu vỉa hè rồi về nhà “nghỉ” mà thôi. Trên status của họ thường xuyên xuất hiện kiểu thế này:
Treo một ảnh họp Bộ chính trị nào đó load trên mạng về, chẳng rõ mặt một ai ngoài ông Nguyễn Tấn Dũng. Bên dưới có dòng chữ rất chi là tình người:

“Ông già suốt ngày họp với hành, làm khổ mình cứ phải ở nhà trông nhà thế này!”

Thực tế thì mấy hôm liền thua lô, tắt cả máy trốn nợ nên không ra đường được. Các em like cứ gọi là “chồn” cả tay!
Hoặc là treo hình một cái Ferrari 911 đỏ chót. Bên dưới có dòng chữ: “Phân vân quá, không biết nên mua bây giờ hay để sang năm tốt nghiệp đại học xong đây?” Thế rồi có hàng chục cmt xui vào xui ra. Chờ cho chợ bắt đầu xôm thì mới dùng một nick khác cmt thế này:
“Theo anh em đừng mua vội, cứ để tốt nghiệp xong thì em có muốn mua máy bay ông già cũng ok mà”.
“Có lẽ thế anh ạ, thôi em cứ đi tạm cái Way S giống anh Quảng cũng được anh nhỉ!”
“À mà lâu rồi không giao lưu, mai anh với chú lên Phù Đổng ăn tối rồi lên Next Top uống rượu nhé.”
“Anh biết em rồi mà, em chúa ghét đi nhà hàng với nhảy nhót. Chúng nó toàn cho bú rượu đểu, đau đầu lắm! Em cứ vỉa hè với vodka Hà Nội cho lành.”(Câu này cực kỳ quan trọng, nó sẽ cắt hết các khoản rắc rối tiền bạc sau này. Vì bọn túc trường não đoản rất hay rủ đi nhà hàng và vũ trường)
“Ừ, anh quên. Thôi mai anh cho tài xế đón chú ta ra Trần Quý Cáp ăn chân gà nhé!”
“Ok, nhưng em tự đi xe máy được rồi. Em thích chủ động.”

Thế rồi hôm sau cứ hiên ngang chở hót gơn bằng Way S ra ăn chân gà Trần Quý Cáp. Bú vodka lè cả lưỡi, đứng dậy thanh toán chỉ hai trăm là cùng.(Đọc đến đây một số anh già sẽ tiếc hùi hụi)
Loại này thực sự chúng nó không muốn nói gì cả, nhưng mình phải kêu toáng lên cho các hót gơn còn cảnh giác: LOẠI SÀNH ĂN!
Damen, ngày 01 tháng 08 năm 2013
Phạm Phú Quảng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s