TẠP 13: DŨNG CẢM!

Posted: Tháng Bảy 28, 2013 in Uncategorized
Thẻ:

photo
Cuối năm ngoái, hồi đó con trai mình mới học guitare của anh Quang Vinh. Một hôm có buổi diễn nhỏ của anh tại một nhà hàng khá lịch sự bên hồ Ngọc Khánh. Có buffet, có rượu, có bia. Khách mời cũng không nhiều. Mình đến chủ yếu là để chén và nốc với mấy anh bạn chơi cùng mình và Quang Vinh. Nói vậy không phải là mình không thích nghe Quang Vinh chơi đàn. Quang Vinh là thương hiệu lớn, ở VN có lẽ cũng chẳng có ai bằng. Nhưng cái vui thì cũng phải đủ bộ, cái loại như mình thì nghe nhạc cổ điển chỉ sợ lòi ra cái tai trâu, cho nên phải loạng quạng vài vòng tán phét và làm vài chục li vang cho nó mềm tai trước. Đén khi vào khán phòng thì đã qua mẹ nó mất phần giới thiệu. Cái loại nợ nần, thù oán nhiều như mình thì phần này rất quan trọng. Ít ra biết trước đang ngồi cạnh thằng nào cũng an tâm hơn!
Kiếm được một góc khá gần chỗ Quang Vinh ngồi diễn, mình ngồi tập trung cao độ để thưởng thức nghệ thuật. Phải nói rằng Quang Vinh đánh  guitare quá chi là hay. Đầu tiên là mấy bài đéo đéo gì toàn tiếng Ý, tiếng Tây Bá Nhá gì gì, mình nghe không hiểu gì cả. Chỉ thấy dập dờn cái lỗ tai. Nhưng đến bài “Lới lơ” thì mình hiểu và rất khoái chí, vì ít ra thì cũng có bài mình biết. Nhưng quả thật “trời chẳng thương thằng lương thiện”, đang lẩm nhẩm và tưởng tượng theo giai điệu giàu cảm xúc hình ảnh của bài hát “…tề tề ngồi í ị ị gốc gốc cây đa… thấy cô bán rượu(cũng) í ị ị…” Thì đột nhiên nghe có tiếng gì như tiếng dắm. Dài, rền rĩ! Nghe cứ như tiếng phụ hoạ cho nó thêm phần phong phú hình ảnh. Ngó sang nơi phát ra cái thứ tiếng hoa mĩ kia thì thấy ngay vị trí chính giữa, ghế trên cùng, một bác cờ lờ củ sex, phương phi hồng hào đang gục đầu kéo gỗ. Cứ đến chỗ í ị ị thì bác lại cho một sàng.
Khâm phục cái hành động dũng cảm phi thường của bác, hết buổi diễn mình đinh tìm bác xin cái chứ ký nhưng bác té đâu mất rồi. Đành ngậm ngùi đi hỏi Quang Vinh thì được trả lời:
– Ôi, em không biết à, đó là bác VM, nguyên là Uỷ viên Trung Ương 5 khoá liền, nguyên là Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, nguyên là Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội và Hội đòng Nhà nước, nguyên là Chủ nhiệm Uỷ ban đối ngoại của Quốc hội…

Thảo nào mà dũng cảm đéo thể tưởng được!
Damen, ngày 28 tháng 07 năm 2013

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s