TẠP 12: CHỮA NGHẸN

Posted: Tháng Bảy 14, 2013 in Uncategorized
Thẻ:

mot-ki-quac-tao-dang-du-kieu-voi-banh-my-3Mình có một thằng em rất thân làm cùng. Thằng này to cao đẹp trai, hiền lành, uống rượu khoẻ nhưng rất kém khoa bướm học. Ba mươi mốt tổi đầu mà vẫn chẳng có người yêu. Cứ ba xu rượu vào là ai nói gì cũng gật, cũng cười. Có hôm nó kiếm đâu được một cô cũng khá xinh xắn, dân Hà lội gốc, nghe nói học thức đàng hoàng, chưa học ngủ. Nó dẫn cô bé đi nhậu cùng lũ bạn. Sau một số tuần kha khá, thằng này bắt đầu gật và cười. Đứa bạn biết tính nó, chúc nó một chén rồi nói:
– Đẹp trai như mày thì yêu con nào cũng chỉ để chơi thôi phải không?
Thế là nó cũng cười rồi gật. Cô bé bỏ về để lại cho nó một rổ môi cong. Đại loại thằng em này như thế.
Ngoài tật gật và cười thì thằng này còn bị cái tật rất hay nghẹn khi ăn. Đến khổ mỗi lần nó nghẹn, nào uống nước, vuốt cổ, vuốt lưng… Mà vẫn nghẹn. Có hôm nó ăn miếng dưa cũng nghẹn, mình nói đùa:
– Mày phải thay đổi cách suy nghĩ đi. Khi ăn chỉ nên nghĩ đến những thứ nhỏ, trơn, dễ nuốt chứ đừng có mà nghĩ đến voi đến hổ, đến nhà cửa cầu cống gì cả. Mấy thứ đấy to, xù xì, góc cạnh, khó nuốt lắm!
Thằng này dạ vâng ngon ơ.
Kể cũng lạ, từ ngày đó nó hết nghẹn thật. Nó coi mình như ân nhân.
Bẵng đi một thời gian không thấy nó nghẹn. Một hôm mình không thấy nó đi làm, hỏi ra thì được biết nó bị nghẹn nặng quá phải đi cấp cứu ở viện Bạch Mai. Mình đến thăm thấy nó yếu ớt nằm trên giường bệnh. Thấy mình nó phều phào:
– Đen quá anh ạ, sáng nay em đang ăn cái bánh mì. Em vẫn nhớ lời anh dặn, em nghĩ đến bún, đến nghĩ đến thạch rau câu, nghĩ đến cam quýt… Nói chung là toàn thứ dễ trôi, em đang ăn ngon lành, tự nhiên trên tivi nó chiếu cảnh một con Brazil da nâu cởi truồng đứng uốn éo. Mà cái của nó thì vừa to vừa xù xì!…

Bình luận
  1. Hã hã. em lạy bác hã hã hã hã

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s