TẠP 11: PHÚC NHÀ CÒN TO!

Posted: Tháng Bảy 13, 2013 in Uncategorized
Thẻ:

d2-thumb1

Ngày còn sinh viên lần đầu mình được đi Chùa Hương cùng lũ bạn. Mà cũng không nhớ là bọn đại học hay bọn phổ thông. Chỉ nhớ là đi chùa như đi xem voi, nói chung chẳng có tí riềng mẻ thành kính đéo nào cả. Thế mà lại vui, về nhà chẳng bệnh tật ốm đau, cũng chẳng có đen đủi xui xẻo gì cả.
Bẵng đi một thời gian dài, khi đi làm được mấy năm rồi thì mới đi lại vì nghe người ta nói ai đi chùa Hương liền ba năm thì phát tài. Mình đi chùa với tất cả lòng thành kính nhất, tức là thành kính để cầu mong cho mình giàu. Thế nhưng được hai năm thì đéo chịu được cái kiểu linh thiêng của Phật của Mẫu ở đây. Khách cứ đi đến Ba La Bông Đỏ là Mẫu đã cử người đến đưa đường chỉ lối tận tình kể cả trời mưa trời gió. Thế nên mình bỏ cuộc. Cũng từ đó mình làm ăn toàn gặp xui xẻo(Đéo phải tại mình ngu đâu đấy!). Mình vẫn áy náy mãi chuyện này, nhưng chuyện đã rồi cũng chẳng biết tìm Mẫu ở đâu bây giờ mà giải trình. Thôi đành cũng chỉ biết tu tỉnh lại hy vọng Mẫu thương. Tuần nào cũng tu dăm chai!
Cho đến hôm(hôm Đồ Sơn chưa đóng cửa) mình chợt thèm món chân Sam rang me của thằng cha Bảo Sơn bên kia cầu Rào. Cái món này cứ mút mút mát mát thì trôi rượu phải biết. Rủ mấy thằng hay mút đi cùng tu cho có bạn. Vừa qua cầu Rào(cách Đồ Sơn 20km) thì chợt thấy mấy con xe máy(nói theo kiểu người của thành phố hoa phượng đỏ) vè vè bên cạnh. Con nào con nấy lăm lăm ở tay một cái cặc-vi-đít vẫy vẫy. Thằng tài mới hạ kính(nói thì oai chứ xe của nó), mấy con nhao nhao:
– Mấy anh ơi, nhà em nhiều đồ mới ngon lắm, có cua, có ghẹ có cả OK, giá cực phải chăng…
Phúc nhà còn to! Đúng là đi mòn gót giày chẳng thấy, lúc thấy lại ngay trước mắt!
Thì ra Mẫu chuyển về Đồ Sơn từ lúc nào mà mình chẳng biết!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s