CON NUÔI(Thư gửi ông ngoại)

Posted: Tháng Năm 19, 2013 in Uncategorized
Thẻ:,

1311474218.img

Ông ngoại vô cùng kính yêu!

Mấy hôm nay cháu rất buồn. Chị Hoa đã về ông bà nội, mẹ cháu bận lo cho em 98. Không có ai chơi với cháu cả. Chắc ông ngoại chưa biết em 98 đâu nhỉ? Ông ngoại ở xa quá mà cháu lại không biết đường. Cháu đành viết thư cho ông vậy.

Ông ngoại ơi, từ ngày mẹ cháu nhận nuôi em 98 thì không còn thời gian để chăm lo cho cháu nữa. Cháu cũng chưa được gặp em í, chỉ thấy mẹ lúc nào cũng bần thần suy nghĩ rồi lẩm nhẩm, ghi chép gì đó vào trong cuốn sổ luôn mang theo mình. Cháu hỏi gì mẹ cũng mắng, mẹ nói:

– Để yên tao còn tính toán nuôi em nó.

Có hôm đến bữa cơm mẹ cũng không nấu, nhiều hôm cháu phải ăn cơm nguội. Cháu muốn xin mua gì mẹ cũng nói để tiền nuôi em. Thứ bảy tuần trước mẹ còn bán nốt cả chiếc xe đạp của chị Hoa. Cháu thương mẹ lắm. Hôm chị Hoa được học sinh giỏi mẹ dẫn chị đi mua cái xe đạp đó. Mới chưa được một tháng mẹ lại phải bán đi. Chắc mẹ buồn nhiều!

XHLode1

Ông ngoại kính yêu, cháu không biết em 98 làm gì? Đang ở đâu? Sao em 98 lại cần nhiều tiền như vậy? Cháu hỏi thì mẹ mắng:

– Mày biết cái gì! Tao nuôi nó vài hôm nữa nó về thì tha hồ tiền.

Lạ quá ông nhỉ, em cháu là còn bé hơn cháu mà sao lại có nhiều tiền vậy? Nhưng mẹ nói vậy mà mấy tuần liền cháu hỏi mẹ vẫn nói:

– Nó chưa về.

Tiền thì ngày nào mẹ cũng gửi cho em í. Có gì bán được mẹ bán cả rồi! Nhiều lúc cháu lo không biết mẹ có bán cháu không?

Ông ngoại này, cháu kể cho ông nghe chuyện này nhưng ông không được kể với ai đâu đấy. Ở gần nhà cháu có chị Ngọc người mẫu chân rất dài. Chú Ngựa Hoang nói chị í chạy xô nhanh lắm, chú là Ngựa Hoang mà cũng không theo kịp. Ông ạ, chị í cũng nuôi em nuôi đấy. Mấy em luôn! Nhiều người cứ hay nói chị ấy không tốt. Không phải đâu ông ạ, nuôi em nuôi khổ và tốn tiền như vậy mà chị nuôi cả mấy đứa. Chị í tốt ông nhỉ. Cháu cũng thương chị í nữa. Có hôm cháu nghe nói chị í còn phải cởi hết quần áo cho thiên nhiên, cho môi trường gì đó, rồi còn cởi cho cả đại gia nữa ông ạ. Thậm chí quần áo, túi xách cũng chỉ dám mua đồ nhái còn để dành tiền nuôi các em. Kinh quá ông nhỉ!

Nhưng ông ạ, cháu cũng không biết thiên nhiên là ai? Môi trường là ai mà chị Ngọc lại cởi quần áo cho họ xem. Chẳng lẽ họ không thấy xấu hổ ông nhỉ?

Chú Người Rừng nói “Thiên nhiên là cây, cỏ, hoa, lá, chim muông, sông, suối, núi đồi… Môi trường là như nước, không khí để thở…”. Chú í còn nói “Chim muông bị bắt ăn thịt hết rồi, cây, cỏ, sông, suối thì không có mắt. Chẳng thấy gì đâu mà xấu hổ”. Mà ông ơi, sao chị í cởi quần áo mà nước lại sạch hơn, không khí trong lành hơn hả ông? Chú Hùng kiến trúc sư lại nói không làm sạch mà còn làm bẩn cả thiên nhiên. Ôi người lớn thật mệt! Cháu chẳng hiểu ra thế nào nữa! Chú Hùng còn nói “Đại gia là người có nhiều tiền mà đa dại”. Cháu lại không hiểu đa dại là gì nhưng chắc mấy đại gia mắt cũng kém ông nhỉ?

Cháu cứ kể chuyện chị Ngọc mà quên không nói với ông. Hôm trước mẹ cháu quên không mang cuốn sổ theo, cháu mới mở ra xem thử. Trời ơi, ông không thể tưởng tượng được đâu. Em 98 học giỏi lắm í. Ngày nào cũng được 80 điểm, 100 điểm, có hôm còn được tận 200 điểm. Khiếp luôn! Cháu phục em í quá! Cháu và các bạn hôm nào cố gắng lắm cũng chỉ được 9 hay 10 điểm thôi. Thảo nào mẹ lo cho em í thế! Cháu mong được gặp em í lắm ông ạ.

Ông muôn vàn kính yêu. Hôm qua em í về một tí vào buổi tối rồi đi ngay. Đưa cho mẹ rất nhiều tiền. Mẹ vui lắm, mẹ còn cho cháu đi ăn kem nữa. Nhưng cháu lại chẳng được gặp em í! Mẹ nói:

– Có gì mà buồn. Chịu khó ngoan đi, mai tao sẽ nuôi đứa khác!

Thế đó ông ngoại, kể được cho ông nghe cháu cũng thấy đỡ buồn nhiều rồi. Chúc ông luôn luôn khỏe mạnh và đừng nuôi cháu nuôi nhé ông.

Cháu yêu ông nhiều lắm!

Hà nội, 23-06-2012

PHẠM PHÚ QUẢNG

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s