TUYỆT THỰC: Phần 1

Posted: Tháng Ba 21, 2013 in Uncategorized
Thẻ:

283637_2164232002025_13398657_nTuyệt thực không khó như bạn nghĩ!

Được sinh ra trên đời làm con người là một điều khó, trụ được trên đời là điều khó thứ hai, tu đạo phát huy được nội lực bản thân để tự mình vươn lên và giúp đỡ được nhiều người là điều khó thứ ba. Những lời này của thầy tôi tôi luôn ghi nhớ để tự mình cố gắng, dù trong hoàn cảnh nào cũng sẽ mỉm cười, ngửng đầu, tiến bước.

Quả thật, phàm là con người khi sinh ra phần nhiều đã là một chỉnh thể tương đối hoàn chỉnh, là một tiểu vũ trụ với đầy đủ các bộ phận, chức năng và thiên tư. Rồi tất cả sẽ dần biến chuyển, điều chỉnh theo tiến trình thời gian. Sự chuyển biến này sẽ đi theo chiều hướng nào hoàn toàn tùy thuộc vào nhận thức của bản thân người tu đạo. Người không có ý thức tu tâm dưỡng tính, không giữ gìn sức khỏe, bồi đắp khiếm khuyết, tăng cường nội lực, tức là tu thân(trong tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ của Nho giáo), thì dù có may mắn được trời ban cho những khả năng thiêm bẩm cũng sẽ mai một, lụi tàn dần. Không những không giúp ích được gì cho đời mà còn không tự lo nổi cho bản thân. Trái lại có những người kém may mắn hơn, lúc chào đời hoặc trong cuộc sống phải chịu mất mát thiệt thòi nhưng do kiên trì tu tập bản thân, biết bù đắp khiếm khuyết mà trở thành những nhân tài góp rất nhiều công lao cho nhân loại.

Trong nhiều lĩnh vực của việc tu thân, Khổng Tử đề cao nhất là việc Học. Học sẽ có Trí, mà có Trí thì càng ham học, có Trí thì thông suốt, có Trí thì không thể bị che mờ, sẽ nâng cao tầm nhận thức về Nhân, Lễ, Nghĩa, Tín.

Có một điều khác cũng không kém phần quan trọng nhưng rất ít sách vở bàn đến, đó là SỨC KHỎE. Nó là điều kiện tối quan trọng để làm tốt việc Học, nâng tầm cao cho Trí. Một trí tuệ siêu việt, một tinh thần mạnh mẽ thật khó mà cư ngụ tại một cơ thể yểu nhược, tù túng. Một người luôn đau ốm quặt quẹo sẽ không thể nào tập trung suy nghĩ sáng suốt, không thể tiếp nhận nhiều thông tin, không thể phát huy hết khả năng của bản thân. Trong thời đại của thông tin truyền thông bây giờ, một ông chủ tịch, một ông tổng giám đốc của các tập đoàn danh tiếng trên thế giới chỉ cần hắt hơi sổ mũi cũng đủ để cho cổ phiếu rớt từ vài đến vài chục phần trăm. Một ông tổng thống vào viện có thể mất chức sau một vài ngày.

Một cơ thể khỏe mạnh là vô cùng quan trọng, khỏe từ trong ra ngoài, khỏe cả thân, tâm, thần khí. Trong phạm vi loạt bài viết này tôi giới thiệu tới các bạn một phương pháp thanh lọc cơ thể, tiêu trừ bệnh tật rất hiệu quả và đã có rất nhiều người thực hiện thành công trong đó có tôi. Là phương pháp nhịn ăn.

***

Nói đến nhịn ăn sẽ có rất nhiều người phản đổi hoặc gạt phắt đi vì thấy khó. Nhưng tôi khuyên bạn hãy kiên trì đọc hết bài rồi tự ngẫm nghĩ và suy xét. Và tôi dám khẳng định không hề khó như bạn tưởng.

Hoàn toàn khác với tất cả các bài viết trước đây về nhịn ăn, phần lớn người ta chỉ nhịn ăn khi bắt buộc phải vậy, những người bệnh nặng, các cô, các chị, các em muốn giảm béo…, cũng giống như những người nghiện thuốc lá nặng thường chỉ bỏ được khi bị bệnh phổi nặng. Còn đây là bài viết của một người hoàn toàn khoẻ mạnh, có thể nói khoẻ mạnh hơn mặt bằng chung cùng lứa tuổi(40 tuổi).

Bản thân tôi vốn không phải là người khỏe mạnh, từ nhỏ tôi rất gầy gò, nhỏ và yếu. Tận khi vào trường đại học cũng chỉ có 42 kg. Sau một vài lần phải vào viện chăm sóc người nhà, có khi cả tháng, tôi thấy người ốm đau sao mà khổ quá, nhục quá. Nhìn quanh thì đâu cũng một màu bệnh tật, sợ hãi. Mỗi người bệnh một vẻ, một bệnh, người thì rên rỉ, người thì thiêm thiếp, người thì vô vọng, mất hồn. Đông nhung nhúc, ba bốn bệnh nhân chung nhau một cái giường, mà cái sự nhung nhúc thì không gì ghê sợ hơn nhung nhúc bệnh nhân. Bác sỹ thì vô trách nhiệm, hoạch họe… Sau những lần đó tự nhiên tôi nghĩ ra một tuyệt chiêu. Thế này nhé, nếu bạn ghét thằng nào thì thỉnh thoảng cứ mời nó vào viện chơi. Chỉ cần vài lần thì người đang bình thường cũng trở thành có bệnh, bệnh trầm cảm. Rủ thêm vài lần nữa thì từ trầm cảm có thể thành điên, hoang tưởng… Tuy nhiên bạn phải nhớ là lo cho mình trước một chỗ bên Trâu Quỳ, vì bạn cũng không là ngoại lệ.

Vì quá khiếp bệnh viện nên tôi rất quyết tâm để không bao giờ phải vào, và từ đó tôi luôn giữ được cho mình một nguyên tắc về sức khoẻ trong suốt 15 năm. Những khi điều kiện không cho phép tôi vẫn luôn giữ chế độ tập nhẹ tại chỗ như chống tay hít đất, tập cơ bụng, nhảy dây. Một năm gần đây là Thái Cực và Khí công, và cũng chừng đó năm không biết đến ốm đau ngoài những lần ngộ độc rượu, ngộ độc thức ăn và sốt dịch.

***

Câu hỏi tất yếu là “Tại sao tôi phải nhịn ăn khi đang hoàn toàn khỏe mạnh?”

Thứ nhất: là cơ duyên!

Là một chuỗi các sự kiện ngẫu nhiên nối tiếp lẫn nhau!

Đầu tiên là trong thời gian tập Thái Cực và Khí Công, tôi đã đọc, nghiên cứu về lĩnh vực này khá nhiều, như những bài giảng của Bác sỹ, võ sư, khí công sư Nguyễn Văn Thắng, chưởng môn phái Thăng Long Võ Đạo, các cuốn sách, bài giảng của Đại sư Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Đại Pháp. Trong tất cả, cốt lõi tôi tâm đắc nhất vẫn là “thuận theo lẽ tự nhiên”, là sự hiểu biết về âm dương ngũ hành, nương nhờ vào các nguyên lý đó để “chấp nhận và thích nghi tốt nhất với vũ trụ”.

Xét về khí công thì mục tiêu là để hợp nhất thân, tâm, thần khí, quy nạp năng lượng từ vũ trụ vào đan điền, từ đó có thể điều lên thượng môn là huyệt Bách Hội, điều xuống hạ môn là huyệt Mệnh Môn và dẫn khí lan tỏa toàn thân, thông suốt kinh mạch, làm tăng cường sức bền và nội lực bên trong, tăng sức mạnh bên ngoài. Các động tác nhẹ nhàng uyển chuyển, dễ thực hiện đều là các hiện tượng trong thiên nhiên như: gió cuốn, mây trôi, nước chảy…, các chiêu thức phỏng theo các động tác của loài vật như: Dã mã phân tông, Bạch hạc lượng xí, Lãm tước vĩ, Ngọa hổ xuất lâm…, kết hợp với hơi thở và tâm(ý) để đưa con người hoà nhập với vũ trụ, nương nhờ vào vũ trụ từ đó có thể làm chủ được năng lượng bản thân(chúng ta có thể làm chủ được thân, nhưng để làm chủ được tâm đã là điều khó, và đặc biệt để làm chủ được năng lượng cơ thể là điều vô cùng khó khăn).

Rồi cũng vì muốn tìm hiểu về khí công tôi đã đọc đến các trang: Duongsinh.net của Võ sư Bùi Long Thành(đệ tử của Đại Sư Huệ Nghiêm), người đã chữa lành bệnh nan y cho hàng ngàn người trên mọi miền đất nước bằng khí công và thiền định, Khiconghoixuancong.com của Bác sỹ, khí công sư Nguyễn Văn Vĩnh, Khicongydaovietnam.wordpress.com của bác sỹ Đỗ Đức Ngọc, phương pháp nhịn ăn 7 ngày của ông Phạm Văn Chính, các bài viết của ông Dư Quang Châu,…

Trong đó có Phương pháp nhịn ăn 12 ngày thanh lọc cơ thể của bác sỹ Đỗ Đức Ngọc và các giải đáp thắc mắc, đúc rút kinh nghiệm giữa bác sỹ Ngọc với các bệnh nhân, đệ tử sau khi họ thực hiện nhịn ăn. Tôi thực sự rất ấn tượng với những gì họ đã làm được(Tôi đã cóp nhặt lại thành một file word).

Từ đó tôi tìm hiểu rộng ra, đọc thêm Thực dưỡng Oshawa, “Tuyệt thực đi về đâu” của Thái Khắc Lễ, “Ăn gạo lứt muối mè” của Anh Minh Ngô Thành Nhân, và các diễn đàn trao đổi kinh nghiệm của những người đã thực hiện phương pháp Oshawa trong suốt 40 năm qua. Họ công khai danh tính, địa chỉ, số điện thoại liên lạc và sẵn sàng giúp đỡ, giải đáp cho những ai đang gặp phải khó khăn như họ từng gặp. Tác dụng to lớn của nó thì quý vị phải tự đọc mới tin được(Tôi đã tổng hợp lại thành một file word dài khoảng 400 – 500 trang A4)…

Theo y học cổ xưa của Phương Đông, các đạo sư, các bậc chân tu, các danh y như Hải Thượng Lãn Ông, và sau này là đại sư Oshawa đều cho rằng bệnh tật là do sự mất cân bằng âm dương thái quá mà ra. Mà nguyên nhân chính là do các sai lầm trong ăn uống(Bách bệnh tại khẩu) và trong sinh hoạt.

Sau khi nghiên cứu kỹ càng các phương pháp tuyệt thực, tiết thực và vô vàn tác dụng của nó: thanh lọc cơ thể, loại trừ hầu như tất cả các bệnh vặt vãnh đến nan y(tuỳ thuộc phương pháp), loại bỏ các mầm bệnh đang nhen nhóm, đưa cơ thể quay lại trạng thái quân bình âm dương, hồi phục các chức năng bị suy giảm, tạo một nền tảng đề kháng tự nhiên vững chắc, mở mang, thông suốt trí não… và đã chứng kiến qua một trường hợp vừa thực hiện. Tôi quyết tâm thực hiện phương pháp nhịn ăn 12 ngày thanh lọc cơ thể.

Thứ hai: là một sự thử thách rất đáng để thử!

Bản thân tôi là người ưa mạo hiểm, thích tìm tòi, hay thử. Tôi đã trải qua nhiều vô kể những thứ điên rồ, những thứ không ai dám làm thì mình làm, và đã thích thì trời sập cũng kệ. Cũng chính vì vậy nên nhà mới có con sư tử!

Từ trước tôi luôn phản đối việc nhịn ăn, vì thực tế tôi chỉ biết tác dụng của nhịn ăn là để giảm cân, mà giảm cân thì tôi chủ trương tập thể thao và ăn uống khoa học chứ không nhịn! Rồi tự nhiên một ngày gặp đứa bạn thấy nó ngon hẳn ra chứ không nhàu nát như trước đó một tháng, nó nói nó mới nhịn ăn 12 ngày. Tôi hết cả hồn! Cái nghề của tôi hay thất thường trong ăn uống, có khi 10 giờ đêm mới ăn sáng, nhưng cũng chưa bao giờ nhịn quá một ngày. Mà bạn tôi là con gái, đâu mạnh khỏe như tôi, tại sao nó làm được? Thế là về tra Google, kiếm tài liệu đọc. càng đọc càng thấy hay, khoa học, chỉ tại mình ngu thôi! Và đặc biệt là sao đầy thằng làm được mà mình không dám? Chẳng lẽ hèn thế sao? Thế nên nhất quyết phải làm! Mục tiêu hoàn toàn không phải để giảm cân, vì tôi 65 kg là ok, nhưng quan trọng là phải giảm được vòng 2, bụng to là ổ bệnh!

(Khi tôi viết bài này thì đã có khá nhiều người trong gia đình tôi, bạn bè tôi dưới sự dẫn hướng của tôi đã thực hiện thành công đợt nhịn 12 ngày thanh lọc. Tất cả đều rất vui vẻ vì thấy những kết quả ngoài mong đợi)

Hết Phần 1.

Hà nội, ngày 20 tháng 03 năm 2013

Phạm Phú Quảng

 

Lưu ý:

Người thực hiện cần hiểu biết tương đối để tự điều chỉnh bản thân, nếu không phải thuê Quảng, hehe.

1. Đầu tiên đọc file “Kinh nghiệm nhịn ăn”, là tổng hợp các kinh nghiệm của rất nhiều người đà từng thực hiện. Ai cần có thể PM cho tôi theo phamphuquang01@gmail.com

2. Đọc một vài đoạn trong “Kinh nghiệm nhịn ăn Oshawa”. Mục tiêu là để có niềm tin. Ai cần có thể PM cho tôi theo phamphuquang01@gmail.com

3. Download sách “Tuyệt thực đi về đâu” ở cái link đầu tiên phía dưới về đọc để có kiến thức sơ bộ.

4. Tìm cuốn “Ăn gạo lứt muối mè của Anh Minh Ngô Thành Nhân” đọc kỹ.

5. Đọc file “Phương pháp nhịn ăn chữa bệnh”. Đây là tài liệu do tôi cóp nhặt lại. Ai cần có thể PM cho tôi theo phamphuquang01@gmail.com

6. Xem các video dưới đây:

http://www.mediafire.com/?e14ahznnmtj

http://www.youtube.com/watch?v=y5DqjGQ3BhM
http://www.youtube.com/watch?v=Zv3jA-Y6a_0
http://www.youtube.com/watch?v=R4G44rgvP68
http://www.tvvn.org/forum/showthread.php/2995-Ph%C6%B0%C6%A1ng-Ph%C3%A1p-Nh%E1%BB%8Bn-%C4%82n-12-Ng%C3%A0y-%C4%90%E1%BB%83-Ch%E1%BB%AFa-B%E1%BB%87nh

Bình luận
 1. Chị Nhân nói:

  Hi Quang,
  Gửi cho chị tài liệu ngắn nhất về nhịn ăn (chứ không cần niềm tin nữa vì chị đã biết qua Thúy rôi) mà đọc để làm theo ý để chị đi Cần thơ đọc và về thực hiện trong hè này nhé.
  Thanks (hanhnhanbk@yahoo.com nhé).
  Hôm nay mới ngồi đọc mà!

 2. Chị Nhân nói:

  hay nhất là cái thúy sau khi nhịn ăn dạ dày bé lại và ăn ít đi nhiều nên lại tiếp tục giảm được cân tiếp theo khi ăn ngày 3 bữa!!!!

 3. VuThiThuyNga2302 nói:

  Cháu gửi tin nhắn đến phamphuquang01@gmail.com nhưng báo địa chỉ không hợp lệ. Chú vui lòng kiểm tra lại hoặc có thể liên lạc với cháu gấp được không ạ? (vuthithuynga2302@gmail.com) Cháu rất cần sự giúp đỡ của chú. Sớm nhận được tin của chú ạ.

 4. Đức nói:

  Bạn có thể gởi cho mình tài liệu trên được không, email: fallrocking@gmail.com. Mình cảm ơn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s