37KT1 – NHÂN TÀI LÀNG TA – PHẦN 2

Posted: Tháng Mười Hai 15, 2012 in Uncategorized
Thẻ:,

Phần 1: https://phamphuquang.wordpress.com/2012/10/21/37kt1-nhan-tai-lang-ta-phan-1/

…Hai mươi năm nhìn lại, quãng thời gian năm năm chung trường chung lớp cũng chẳng phải ngắn ngủi gì. Đủ để cho loài voi đẻ được một lứa. Đủ để cho mình phác họa được vài nét chân dung của một số người. Có thể không hoàn toàn đúng, nhưng có sao mình cứ vẽ vậy. Ai muốn đẹp thì mang phong bì đến gặp riêng mình…

Lưới trời lồng lộng

Lưới trời lồng lộng

Phạm Anh Dũng(Dũng xoăn) – Chu Việt Hà

Một cũ, một mới.

Thằng Dũng là 37KT1 chính gốc, còn cô Hà là dân nhập cư, năm thứ ba mới chuyển vào.

***

Trường Xây Dựng vốn rất ít nữ. Các khoa như Xây Dựng, Cầu Đường thì gần như không bao giờ có, chỉ có khoa Kinh Tế là có vài cô và đặc biệt là khoa Kiến Trúc thường nhiều hơn và xinh. Mình còn nhớ K36 các chị Kinh Tế và Kiến Trúc đều rất xinh. Hình ảnh một cô thướt tha tóc dài cầm cái bảng vẽ và cuộn giấy làm cho cánh đàn ông kỹ thuật luôn luôn thấy chân tay thừa thãi, đầu óc trống rỗng. Mình cũng chẳng phải là ngoại lệ. Nhưng hình như bụt chùa nhà không thiêng, mấy cô này cứ thướt tha theo mấy anh trường khác chứ chẳng chịu ngó ngàng gì đến bọn đàn ông trong trường. Chắc ở trong chăn hay thấy rận. Cũng vì thế mà sau này mình phải ngày ngày đạp xe xuống tận Hà Đông để ngắm một cô kiểu như vậy. Rồi trời chẳng phụ lòng kẻ gian, cầu được ước thấy, đến bây giờ mình vẫn còn phải ngắm cả ngày lẫn đêm, thậm chí thỉnh thoảng còn phải nghe mắng nữa.

http://yume.vn/mitdacbiettuot1991/article/k18-minh-minh.35D998D1.html

***

Chu Việt Hà

Vào Giai đoạn 2 thì Chu Việt Hà cùng năm cô nữa chính thức gia nhập 37KT1, trước đó chỉ có Lê Thị Hoan. Trong số bảy cô thì cô này trắng trẻo nhất, duyên duyên. Bọn con trai chỉ chê hơi bé và tóc hơi quăn, sợ sau này khổ… lây. Nói ngoài mồm vậy thôi, chứ trong lòng thì nhiều thằng thích lắm. Hoặc là nói thế để thằng khôn nào tưởng thật thì bỏ cuộc. Mình tính sơ sơ danh sách cũng đến cỡ chục thằng, trong số đó có cả mình. Nghĩ lại hồi đó buồn cười thật, thằng nào cũng vậy, thích thì chỉ giả vờ nhìn bâng quơ, vô tình gặp được ánh mắt nàng thì sướng mấy ngày. Rồi cùng lắm cũng chỉ dám giả vờ mượn sách, mượn vở để có cớ đến nhà trả. Nhà nàng ở trên khu tập thể Kim Liên, D mấy không nhớ nữa. Có vài lần mình đi trả vở lại gặp thằng khác đi mượn đang ngồi chờ trên đó. Nếu không nhầm thì là thằng Cường kều. Thằng này có cái xe Win màu đỏ, hồi đấy là kinh khủng lắm.

Thế mới biết con gái xinh khó học giỏi. Chỉ cần một chục thằng quấy rối kiểu như thế thì chẳng có thời gian đi vệ sinh chứ đừng nói gì đến học.

***

Dũng xoăn.

Thằng này tóc xoăn tít, hơi he he nên mình gọi là Dũng xoăn. Giờ cũng không nhớ là ngoài mình ra còn có ai gọi nó như thế hay không. Nó ít nói, hay cười, nhưng có lúc hơi lì. Đá bóng nó hay bắt gôn. Nói chung hiền lành, không thấy bon chen với ai bao giờ. Bố mẹ nó ở trong khu tập thể Ngân Hàng, chắc thằng này không chịu nối nghiệp các cụ nên vợ nó bây giờ phải làm thay. Nó đi học bằng cái xe 82-89 màu xanh cửu long, vào thời đó là oai lắm rồi, chỉ có điều trông thằng này ngồi lên cái xe đó như thằng nông dân. Giống xe đi mượn.

Nó cứ bình bình vậy, không ai đề phòng. Cho đến một ngày mình lại lên nhà nàng, hôm đó hình như mình mang cho nàng mượn cuốn sách “Tuyển tập các bài hát tiếng Anh”, thì gặp nó mặc cái áo Nato ngồi lù lù ở đó. Mình rất ngạc nhiên còn nó thì cười và nhìn mình rất khó hiểu. Mình giả vờ dò hỏi thì biết được nó đến được một lúc khá lâu rồi. Vậy là yên tâm, nó sắp về. Vậy mà ba đứa ngồi uống hết mấy cốc nước thằng này cũng chẳng có ý định nhấc mông ra khỏi cái ghế. Đã thế cả ba đứa cũng chẳng biết nói gì. Bao nhiêu lời hay, ý đẹp mình chuẩn bị suốt mấy ngày vậy là đổ xuống sông xuống bể cả. Gặp ngay con kỳ đà miệng rộng, nó đớp hết. Nhắm chừng không lì được bằng nó, mình đành chào về trước. Nó vẫn ngồi.

Dọc đường mình cứ nghĩ mãi. Thấy tình hình không ổn tí nào. Hỏng bét!

Thằng này nó giỏi đánh du kích, lại có da mặt dày hơn mình. Thôi đành bỏ cuộc!

Thế rồi nó và Hà thành một đôi thật. Càng lâu càng thấy phục thằng này, toàn làm chuyện bất ngờ. Nó đẻ phát được hai thằng cu một lúc. Chu Việt Hà vẫn xinh nhất nhà!

 (Còn nữa)

Hà nội, ngày 29 tháng 09 năm 2012

Phạm Phú Quảng

Bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s