Con thật may mắn!

Posted: Tháng Mười Một 1, 2012 in Uncategorized
Thẻ:

Nguyên và Yên và Sư phụ

Nguyên và Yên và Sư phụ

Con thật may vì ba đã nhiều lần… thất bại! Đơn giản thôi, ba đã đi những con đường đó rồi, biết là nó cụt rồi, ba sẽ không để con đi vào nữa. Chẳng phải con thật may mắn khi có người cha…từng trải như ba, đúng không?…
Chúc mừng con! Con thật may mắn đó, con trai ạ!
Vì sao ư?
Được sinh ra đã là một may mắn lớn, khỏe mạnh là may mắn thứ 2, có đầy đủ ông bà cha mẹ, anh chị em là may mắn thứ ba, được học hành là may mắn thứ bốn, năm, sáu…
Và còn một may mắn cuối cùng nữa, đó là vì con có ba là ba của con!
Có thể con sẽ hình dung ngay ra chắc ba hồi xưa… hoành tráng lắm. Đúng, ba Hoành tráng lắm, từng trải lắm. Danh sách những… thất bại của ba dài vô kể luôn, dài tới mức hoành tráng luôn!
Người ta thường nói “Thất bại là mẹ thành công”, trong trường hợp cụ thể này, ba xin được sửa một chút “Thất bại là… ba thành công”. Tin ba đi, ba thất bại bao nhiêu lần, bấy nhiêu lần con sẽ thành công.
Đơn giản thôi, ba đã đi những con đường đó rồi, biết là nó cụt rồi, ba sẽ không để con đi vào nữa. Chẳng phải con thật may mắn khi có người cha… từng trải như ba, đúng không?
Con còn nhớ hồi con học lớp 6 chứ? cái buổi tối lúc ba đi làm về, con đã đứng trước cửa nhà với điểm 10 môn Địa Lý sẵn trong tay để khoe với ba. Con đã làm rất tốt, học rất chăm, toàn bộ là công sức của con trong điểm 10 đó. Ba chỉ đóng góp một phần bé tí là…động viên con tối hôm trước đó cố học nốt rồi hẵng đi ngủ. Vì trước đây, cũng chỉ vì buồn ngủ quá mà ba chỉ được điểm 4. Giờ ba mới thấy điểm 4 đó của ba không phải là hoàn toàn vô ích!
Rồi lần con thi đại học nữa, vù một cái đỗ ngay. Điều mà ba trước đây ba làm hai ba lần vẫn không được, vì ba chọn nhầm trường, nhầm khối thi, không phân biệt được đâu là ngành nghề mà mình yêu thích. Chọn sai ước mơ của mình. Vì thế, điều đó đã không lặp lại ở con.
Sau này khi bước chân vào cuộc sống thật sự con sẽ còn gặp nhiều thành công hơn nữa, vì khi ở cùng lứa tuổi ấy, ba còn… ngã nhiều hơn và đau hơn. Nói như vậy nhưng con không được ỷ lại đâu đấy nhé. Hãy nhớ rằng, may mắn chỉ đến với những ai xứng đáng. Đừng để những thất bại của ba lại thêm một lần…thất bại.
Lúc mẹ mang thai con cũng là lúc gia đình mình khốn khó nhất bởi thất bại của ba. Mẹ con phải vất vả nên rất hay nổi cáu vô cớ, lúc đó ba có trêu mẹ rằng: “sinh con ra em nhớ phải để anh dậy dỗ là chính nhé, chứ em mà dậy chắc toàn cho con ăn đòn mất thôi”. Mẹ đã trả lời ba bằng một câu mà đến giờ ba vẫn còn nhớ như in: “Anh mà dậy dỗ rồi lại ra một thằng như anh à?”. Mẹ buột miệng thôi, ba biết chứ. Nhưng tê tái lắm con ạ. Có thể đó cũng là một phần lý do mà vợ chồng con bây giờ
tôn trọng và thương yêu nhau hết mực đấy!
Ba thất bại vì ba đã quá cố gắng để theo đuổi sự thành đạt. Giờ đây ba nghiệm ra rằng, hãy cứ theo đuổi đam mê, hãy trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mà mình lựa chọn. Khi đó thành công sẽ đến.
Ít nhiều con sẽ tự hỏi liệu đây có phải là sự ngụy biện của ba cho những thất bại của mình? Ba cũng thừa nhận rằng ba kém cỏi nên thất bại. Nhưng tất cả kinh nghiệm ba nhặt ra từ những đổ vỡ đó cũng có thể là mòn quà mà ba dành cho con. Hãy giúp ba thấy mình có ích bằng những thành công vang dội của con, con nhé.
Và chẳng phải con đã may mắn khi có một người ba như ba sao?
Ba yêu con!

SƯU TẦM

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s