NHẬT KÝ NGƯỜI ĐẸP

Posted: Tháng Tám 27, 2012 in Uncategorized
Thẻ:,

Bụng ơi là bụng

Bụng ơi là bụng

Hôm nay mình vui lắm, danh hiệu một trên năm người đẹp nhất của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam chứ chẳng phải chuyện đùa. Đứng trên hàng chục triệu người chứ chẳng phải chuyện đùa. Thêm cái giải “Người có mái tóc đẹp nhất”, lại ẵm luôn cái giải “Hoa Hậu ươm mầm hy vọng” do khán giả bình chọn. Nhận được bao nhiêu là tin nhắn chúc mừng của bạn bè, vui ơi là vui. Mặc dù mình biết, có nhiều đứa đang ghen tỵ với mình, nhưng thôi kệ. Bạn bè là cái “bẹn bà”. Mặc xác chúng nó. Thế càng vui. Làm con gái mà không được ai ghen tỵ mới là điều đáng buồn, đáng xấu hổ.

Nghĩ lại bà ngoại mình nói đúng, mình có quý nhân phù trợ. Lúc đầu cũng chỉ vì cái thằng bồ ẩm ương của mình. Thằng này là tiến sỹ kinh tế. Nó suốt ngày dè bỉu, chửi các cuộc thi sắc đẹp. Mình chán ngấy nó đến tận cổ rồi mà không có cách gì bỏ. Nó cứ đeo như đỉa. Tức quá mình đăng ký thi Hoa Hậu thế là nó tự dứt đánh phựt một cái. Khỏe re!

Hơn một tháng thi, kết quả cứ đưa mình hết từ kinh ngạc này đến kinh ngạc khác. Đúng là “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Mình cứ tưởng mình xấu, bụng to, mỡ thừa hàng đống…, ai ngờ còn ối đứa còn xấu hơn mình, bụng to hơn mình như con 649, con 619…

Rồi lọt vào vòng chung kết. Rồi Top 20, rồi Top 10, Top 5. Không phí công sức khổ cực bao ngày phải thót bụng, phình ngực trong khi miệng vẫn phải cười. Đúng là cực hình. Nhiều khi mình phải vào nhà vệ sinh để xồ cái bụng ra một lúc cho đỡ mệt.

Phục nhất vẫn là ông bầu của mình. Biết mình lo nhất là phần ứng xử. Lão chỉ nói với mình đúng một câu:

– “Em nghĩ gì cứ nói ngược lại”.

Vậy mà đúng phóc! Ai cũng khen hay!

Phục hơn nữa là đến vòng Top 5, tự nhiên ông bảo:

– “Em không cần thóp bụng vào nữa, cứ kệ nó thôi”.

Lão giải thích “Em vào được Top 5 là ngoài sức tưởng tượng rồi. Cứ nghe anh, đừng cố nữa. Đừng Hoa hậu, Á hậu gì cả. Rồi em sẽ thấy ba cái đứa đoạt giải mặt mũi biến dạng như thế nào sau khi bị dân nhà mạng ném đá. Vả lại nếu anh không nhầm em sẽ được thêm một giải khác, yên lành hơn, nhiều người quý hơn”.

Vậy là em cứ thoải con gà mái phưỡn cái bụng ra. Tự nhiên mặt mũi cũng tươi tắn hơn. Mà lão lại đoán trúng phóc. Được thêm cái giải “Người có mái tóc đẹp nhất”, lại được các bà các chị dân nhà mạng yêu quý bình cho cái giải “Hoa Hậu ươm mầm hy vọng”. Hóa ra các chị, các bà có bụng to như em chẳng ai dám đi thi cả. Việc em lọt vào Top 5 làm cho các chị, các bà lại có thêm hy vọng. Không chừng năm sau các chị lại rủ nhau đi thi ầm ầm ấy chứ. Giờ nghĩ lại mới thấy may mà hai cái đứa 649, 619 bị loại từ vòng ngoài, nếu không chúng nó ẵm mất. Đúng là có quý nhân phù trợ!

Mà ba cái đứa đoạt giải mình thấy hoàn toàn xứng đáng. Mỗi đứa đều có thế mạnh đặc biệt hoặc có quá trình khổ luyện riêng. Mình không sao bì được.

Cái 306 được Hoa hậu là đúng, là chính xác. Ngực hơi bé một chút nhưng chẳng sao. Danh hiệu Hoa Hậu Việt Nam chính là bột nở tốt nhất cho ngực. Cứ trông vào các chị đi trước thì biết. Hết nhiệm kỳ 2 năm là chị nào cũng phình ra, to đùng. Nó lại được cái mặt đẹp, mà quan trọng nhất là nó có cái dáng đứng rất quý phái, rất đắt. Nó tâm sự “Ngày trước, nhà nó hoàn cảnh lắm. Hết đi bán cà phê rồi có thời gian buôn đào từ Nhật Tân vào Nam. Cứ cây nào đắt tiền thì nhớ lấy cái dáng để năm sau còn mua. Nhớ riết rồi đứng giống như zậy luôn. Zậy là được cái dáng “Đào thế” quý phái”.

Cái 828 thì nghe nói có nhiều ông lớn gửi gắm lắm. Không nên bàn!

Cái 792 mới đáng phục nhất. Nghe nói học rất giỏi. Thi đại học đỗ rất cao. Cũng đúng thôi. Nó nghĩ rất xa và có nghị lực phi thường. Nó nói “Tao nghĩ Việt Nam cốt lõi vẫn là sản xuất nông nghiệp. Mà quan trọng nhất vẫn là con trâu, cái cày. Làm giống con trâu thì không được. Xấu lắm. Nên tao quyết tâm làm hình ảnh cái cày. Đêm đi ngủ tao gác mặt ngang qua cái cạnh giường. Đau lắm. Nhưng mấy tháng thì được cái mặt lưỡi cày độc nhất vô nhị này”.

Nhớ lại mình thấy tức nhất là lúc đang phần trình diễn trang phục dạ hội. Mấy đứa khán giả ngứa mồm nó hét “Xấu vãi đái”. Thế là BTC thính tai nổi ngay bài “Livin’ la Vida Loca” át đi rồi cho mấy anh lực lưỡng cầm cây lau nhà lên lau loạn cả sân khấu. Tức ơi là tức!

Nhưng được cái thích nhất là đoạn chị Ngọc Hân xuất hiện. Nhan sắc của chị vô tình làm bọn mình như tỏa sáng. BTC đúng là tâm lý!

Còn một chuyện nữa, viết ra thì hơi nhỏ nhen, chẳng xứng với một người đẹp tầm cỡ như mình. Nhưng thôi, nhật ký riêng cũng chẳng ai biết. Viết ra cho nó sướng. Chẳng là mình ghét cái con 396 lắm. Ngực thì lép kẹp, trán dài gấp đôi mặt, trông vô duyên nhưng chẳng hiểu sao khi nào cũng tự tin là đoạt giải. Thậm chí đêm chung kết nó chẳng thèm làm tóc, cứ để nguyên cái tổ quạ lên sân khấu. Nói nó, nó còn bĩu môi nói “Tao kiểu gì chẳng có giải. Mất công làm gì”. Ấy thế mà nó cũng có giải thật. Giải “Mặc áo dài đẹp nhất”. Là giải rút! Hehe, cho mày chết nghe con. Tưởng có tiền thì… Người ta còn cao thủ hơn mày nhiều!

                    Cảm hứng từ một tối phí công vì xem chung kết Hoa Hậu Việt Nam.

                                                  Hà nội, ngày 25 tháng 08 năm 2012.

                                                  Phạm Phú Quảng

Ôi bụng

Ôi bụng

Dáng "Đào thế quý phái"

Dáng “Đào thế quý phái”

Thí sinh đặc biệt được nhiều người gửi gắm

Thí sinh đặc biệt được nhiều người gửi gắm

Gương mặt thuần nông

Gương mặt thuần nông

Giải rút: Mặc áo dài đẹp nhất.

Giải rút: Mặc áo dài đẹp nhất.

Giải "Ươm mầm hy vọng"

Giải “Ươm mầm hy vọng”

Bình luận
  1. NGỘ QUÁ TRỜI. CƯỜI VÃI ĐÁI…

    • Phú Quảng nói:

      Cảm ơn bác. Bác chịu bỏ thời gian đọc bài của em là em đã sướng lắm rồi. Bác lại còn vui và bình luận nữa. Em không phải nghề văn nên viết linh tinh lắm. Có gì bác góp ý cho em nhé!

  2. lamgiangnhim nói:

    Bác Nguyễn Trọng Tạo mà em hằng hâm mộ nói rất tục

  3. Thế là cũng mò được vào trang nhà anh rùi hehe. hây za cái kỳ thi hoa hậu……….

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s